Cách làm đẹp hiệu quả từ những nguyên liệu thiên nhiên

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của con người, nhưng làm đẹp phải đi đôi với an toàn và hiệu quả đang được mọi người tìm hiểu, hãy đến với phương pháp làm đẹp một cách tự nhiên mà thực phẩm bổ sung giới thiệu cho bạn nó sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn như làm đẹp từ nấm đông trùng hạ thảo, củ nghệ, lá ra diếp cá, mật ong…

Mật ong với làm đẹp

Mật ong với làm đẹp

1. Tẩy da chết, làm tăng tính đàn hồi với mật ong

Với thành phần phần hóa học gồm hơn 70 chất khác nhau có tác dụng làm nới lỏng các mối liên kết giữa các tế bào chết, giúp loại bỏ các tế bào chết, và hấp thụ các chất dinh dưỡng cho da một cách tốt nhất. Bạn có thể tẩy da chết từ 1 đến 2 lần 1 tuần với công thức là trộn hỗn hợp đường với mật ong thành , bạn có thể nhỏ thêm 1 đến 2 giọt nước cốt chanh sau đó thoa hỗn hợp lên mặt khoảng 5 phút kết hợp với massage mặt, sau đó rửa sạch mặt bằng nước.

2. Làm trắng da và chống lão hóa với củ nghệ

Củ nghệ từ lâu đã được được sử dụng ở Ấn độ, được sử dụng vào các bữa ăn thông thường hàng ngày như một loại gia vị, dần dần con người biết sử dụng củ nghệ vào để làm đẹp. Củ nghệ rất tốt cho cơ thể không những chữa được nhiều bệnh như về dạ dày… củ nghệ còn giúp phụ nữ có một làn da đẹp, chống lão hóa, trị mụn, mờ vết thâm..  trong củ nghệ có chứa chất curcumin. Đắp mặt nạ từ bột nghệ hay nghệ tươi kết hợp với ột số nguyên liệu khác như sữa chua, mật ong, sữa tươi không đường chính là phương pháp là trắng da an toàn và hiệu quả. Bạn có thể trộn đều 2 thìa bột nghệ với 2 thìa mật ong tươi nguyên chất, bạn rửa sạch mặt sau đó bôi hỗn hợp lên mặt và để khoảng 15 đến 20 phút sau đó rửa sạch mặt với nước. Bạn có thể đắp mặt nạ này 2 đến 3 lần mỗi tuần.

Đông trùng hạ thảo từ tự nhiên

Đông trùng hạ thảo từ tự nhiên

3. Đông trùng hạ thảo giúp chống lão hóa

Không chỉ với tác dụng của đông trùng hạ thảo dùng để chữa bệnh mà đông trùng hạ thảo còn dùng để làm đẹp rất hiệu quả với các thành phần đa dạng và phong phú. Chị em có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi nguyên con hầm với gà ác, chim bồ câu… hay hãm đông trùng hạ thảo với nước uống dùng để uống như trà. Nếu không có thời gian để chế biến bạn có thể dùng các sản phẩm đông trùng hạ thảo đã qua chế biến với thành phần đông trùng hạ thảo là chính như các sản phẩm viên đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo dạng cao, đông trùng hạ thảo dạng nước… hiện nay đang được bán rộng rãi trên thị trường.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo- cây thuốc quý của tự nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *