Bí kíp chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách

Đông trùng hạ thảo là thảo dược tốt cho sức khỏe được khoa học Đông và Tây y ghi nhận. Sử dụng con đông trùng hạ thảo có thể ở nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên, bất cứ cách chế biến nào cũng cần chú ý 3 điều sau.

Chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách

Chế biến đông trùng hạ thảo đúng cách

1.Tuyệt đối không sử dụng nhiệt độ quá cao và quá lâu

Chúng ta thường chế biến đông trùng hạ thảo thành các món ăn ngon, thực phẩm bổ sung dưỡng chất sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày như một loại chất bổ. Tuy nhiên, trong quá trình nấu đông trùng hạ thảo với các loại thịt, các loại gia vị khác nhau sẽ khiến các chất dinh dưỡng có trong thuốc đông trùng hạ thảo bị mất đi. Nhất là quá trình nấu ăn sử dụng nhiệt độ quá cao và quá lâu cũng là nguyên nhân gây mất chất dinh dưỡng trong các món ăn. Do đó, bạn nên chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ vừa phải và đậy nắp nồi để tránh quá trình bay hơi ra bên ngoài.

2. Sử dụng nồi đất thay vì nồi kim loại

Trong thuốc đông trùng hạ thảo có nhiều các dưỡng chất, thành phần có khả năng xảy ra phản ứng hóa hoá với kim loại. Do đó, thay vì sử dụng những chiếc nồi kim loại như đồng, nhôm để chế biến, bạn có thể sử dụng nồi đất để chế biến các món ăn từ đông trùng hạ thảo. Điều này sẽ đảm bảo hương vị cũng như thành phần các chất dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn và gia đình.

3. Không lạm dụng đông trùng hạ thảo

Không được lạm dụng đông trùng hạ thảo

Không được lạm dụng đông trùng hạ thảo

Mặc dù đông trùng hạ thảo chữa bệnh và bồi bổ nâng cao sức khỏe rất tốt nhưng không vì thế mà bạn có thể lạm dụng loại dược thảo này. Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo bừa bãi và quá liều như vậy không những làm giảm tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo mà còn làm phản tác dụng của thuốc. Do đó, cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng là bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia để được hướng dẫn và chỉ bảo đúng liều lượng.
Chế biến đông trùng hạ thảo có nhiều cách nhưng những chú ý trên sẽ không bao giờ bạn được bỏ qua để đảm bảo sức khỏe và phát huy tác dụng điều trị bệnh của thảo dược thiên nhiên “quý hơn vàng” này.

Xem thêm:
Một số tác dụng của gừng có thể bạn chưa biết
Những hoa quả giúp điều trị yếu sinh lý ở nam giới

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *