Chữa hen suyễn bằng cây thảo dược tự nhiên

Hiện nay, y học thế giới chưa có một phương pháp nào để có thể điều trị bệnh hen suyễn tận gốc. Bệnh hen suyễn là bệnh không thể chữa được triệt để nhưng chúng ta có thể kiểm soát được căn bệnh nếu điều trị đúng phương pháp. Điều trị bệnh hen suyễn là có thể giảm các tần suất lên cơn, giảm mức độ của cơn hen xảy ra, không lên cơn về đêm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe một cách tốt nhất…

Bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn

1. Lá và hoa của cây cà độc dùng để làm thuốc cắt hen
Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của thuốc Tây Y, cha ông ta đã biết tìm đến những cây thảo dược từ tự nhiên để có thể chữa được các bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe của con người. Những bài thuốc dân gian giờ đây nhờ khoa học tiến bộ cũng đã được chứng minh về khả năng chữa trị bệnh của nó.
Lá cây cà độc, đã nở hoa bạn hái về và phơi khô trong bóng râm, khi đã khô bạn dùng dao thái nhỏ sợ và hút để cắt cơn hen. Không nên hút nhiều mỗi ngày chỉ nên hút từ 1 đến 1,5g.

Cây cà độc

Cây cà độc

2. Nguyên liệu đơn giản với gừng tươi (5g), vỏ quýt ( 4g), hạt cải củ (12g), cam thảo(4g). Các hỗn hợp trên sắc uống theo ngày. Bài thuốc có tác dụng tốt trong việc cắt cơn hen, giảm ho, nong đờm.

Xem thêm: Cách làm đẹp hiệu quả từ những nguyên liệu thiên nhiên

3. Rễ cây chè khoảng 12g, cam thảo khoảng 12g, vỏ quýt phơi khô khoảng 4g. Tương tự các loại nguyên liệu rửa sạch và cho vào sắc uống mỗi ngày. Bài thuốc cũng có tác dụng là cắt cơn ho, làm long đờm, giảm cơn hen suyễn.

4. Bèo cái, bạn không ngờ phải không. Nó chính là bài thuốc cắt cơn hen, giảm ho rất tốt. Khoảng 30g bèo cái tươi, bỏ rễ. Và sắc uống trong ngày, bài thuốc còn có tác dụng chữa mụn nhọt và các mụn đinh râu rất hiệu quả.

5. Tỏi tươi, một gia vị không thể thiếu trong nhà bếp và ta vẫn thường nhìn thấy. Bạn lấy khoảng 3 tép tỏi tươi, bóc vỏ, đập dập rồi cho vào đun nóng với sữa tươi. Dùng uống trong ngày. Bài thuốc rất đơn giản nhưng có tác dụng cắt cơn hen, chữa viêm phế quản và ho đườm.

Nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên

Nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên

6. Nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo không còn xa lạ đối với mọi người bởi công dụng chữa bệnh của nó. Nhưng do giá đông trùng hạ thảo tươi còn cao nên nhiều người còn ít người sử dụng. Do công nghệ khoa học tiến bộ, tại Việt Nam đã có đông trùng hạ thảo nhân giống thành công nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của ngừơi tiêu dùng. Đông trùng hạ thảo có khả năng phòng chống và chữa bệnh hen suyễn rất hiệu quả bởi nó làm tăng hệ miễn dịch, chống lại các vi khuẩn virus gây hại cho cơ thể. Để tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo bạn có thể xem tại đây.

Xem thêm các thực phẩm bổ sung khác tại http://thucphambosung.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *