Công dụng tuyệt vời từ quả bơ

Bơ là một loại quả rất giàu dinh dưỡng, là thực phẩm bổ sung chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe chúng ta. Nó còn được coi là một thần dược để các chị em phụ nữ làm đẹp. Dưới đây là những công dụng mà quả bơ mang lại tốt cho sức khỏe.

quả bơ

bơ rất tốt cho sức khỏe

Giúp ổn định huyết áp: Bơ chứa rất nhiều kali và rất ít hàm lượng natri giúp điều chỉnh áp lực máu trong cơ thể và ổn định, cân bằng điện giải. Đặc biệt trong bơ còn chứa chất béo có lợi cho cơ thể giúp giảm huyết áp cho những người bị bệnh cao huyết áp.

kiểm soát cân nặng: Bơ rất giàu protein và chất xơ nên tạo cho chúng ta cảm giác no giúp kiểm soát lượng thức ăn mỗi bữa của chúng ta. Chất béo không bão hòa có trong quả bơ giúp cân bằng lượng calo cho chúng ta nếu dùng vừa đủ.

Chống viêm: Hàm lượng chất béo omega 3, carotenoid và vitamin giúp chống viêm hiệu quả. Đặc biệt, tinh dầu từ quả bơ kết hợp với đậu nành có thể giúp giảm hiện tượng của bệnh viêm khớp.

Tốt cho tim mạch: Hàm lượng vitamin E trong bơ làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch vành; chất béo không bão hòa (MUFA) và chất béo không no (PUFA) giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bảo vệ mắt: Chất béo không bão hòa (MUFA) trong bơ có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Các chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt khỏe mạnh bằng cách cải thiện hấp thụ carotenoids từ thực phẩm.

Giúp giữ nước cho cơ thể: Bơ rất giàu kali, chất xơ và chất béo giúp cơ thể giữ nước.

Chống ung thư:  Trong bơ chứa lượng axit oleic khá cao, đây là loại axit giúp ngăn ngừa bệnh ung.

Tốt cho người bị bệnh yếu sinh lý: Bơ giàu chất béo không bão hòa và ít chất béo bão hòa, tốt cho bệnh tim mạch và động mạch vành, tăng cường lưu thông máu nên rất tốt cho nam giới bị bệnh yếu sinh lý.

Tốt cho làn da: Bơ chứa hàm lượng chất béo cao nên rất thích hợp cho việc làm đẹp da; trong bơ chứa vitamin E giúp cho làn da mềm mịn, trắng giảm vết nám.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *