Đông trùng hạ thảo- cây thuốc quý của tự nhiên

Đông trùng hạ thảo từ ngàn đời xưa đã được biết đến như một huyền thoại về dược thảo chữa bệnh cho con người. Vậy vì sao đông trùng hạ thảo có tính dược học quý đến vậy?

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Từ đời xưa, con người đã biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo vào Y học phương Đông cổ xưa với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau mà chủ yếu là dùng cho các bậc vua chúa, vương công quý tử bởi sự hiếm tìm của nó. Ngày nay, nhiều nghiên cứu hiện đại đã chứng minh những dược tính hiếm thấy ở loại thảo dược này. Nó thực sự đem lại lợi ích lớn trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe cho con người.
Dược tính của nấm đông trùng hạ thảo như thế nào?
Đặc biệt ngay từ cách sinh trưởng, nấm đông trùng hạ thảo được hình thành từ quá trình ký sinh đặc biệt giữa nấm và ấu trùng sâu non. Ở mùa đông, thảo dược chính là một con ấu trùng nhưng đến mùa đông thì nó trở thành một cây nấm mọc dưới dạng cỏ. Từ đó mới có tên gọi đông trùng thảo. Theo lời của các lương y cho rằng: Một cây đông trùng hạ thảo tốt là khi linh đông trùng hạ thảo rất lâu hay dập nát thì đông trùng hạ thảo vẫn dai, đầu phía ngọn cỏ không hề bị dập nát và còn có mùi thơm đặc biệt, tanh của riêng cá.
Qua phân tích các đặc tính của đông trùng hạ thảo đã chỉ ra rằng có đến hơn 17 loại acid amin cùng nhiều thành phần đạm thực vật quý hiếm. Trong đó có rất nhiều các chất dinh dưỡng, chất khoáng và các yếu tố vi lượng rất hiếm gặp trên các vật ở Thế giới. Những hoạt chất cao cũng sẽ hỗ trợ chăm sóc và cải thiện sức khỏe cho những người lớn tuổi và những người mắc nhiều chứng bệnh khó chữa.
Thuốc đông trùng hạ thảo tác động đồng đều đến sức khỏe

Sử dụng đông trùng hạ thảo cho sức khỏe

Sử dụng đông trùng hạ thảo cho sức khỏe

Không như các loại thuốc khác, đông trùng hạ thảo sẽ tác động đến toàn bộ cơ thể con người. Các vitamin cùng các chất khoáng sẽ điều tiết hỗ trợ cơ thể, tăng cường sự miễn dịch, nâng cao sự tuần hoàn máu đến các cơ quan giúp có thể luôn khỏe mạnh, sản khoái đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của môi trường bên ngoài…
Đông trùng hạ thảo thích hợp sử dụng như thực phẩm bổ sung cho tất cả các đối tượng khác nhau, từ người già, người mới ốm dậy, nam giới, nữ giới và cho đến trẻ em cũng có thể sử dụng loại dược thảo này cùng các chế phẩm của nó. Mỗi một đối tượng sẽ có những tác động và phát huy dược tính của nó khác nhau, tuy vậy, các bạn đều yên tâm về tính dược học của thần dược này khi hỗ trợ trực tiếp từ sâu bên trong và không hề có tác dụng phụ. Đây cũng là lý do vì sao nấm đông trùng hạ thảo lại được ưa chuộng đến đến vậy.
>>> xem thêm:
* Chế độ dinh dưỡng cho nam bị yếu sinh lý
* Tập thể dục thể thao có ảnh hưởng đến sinh lý nam giới
Không thể phủ nhận được những dược tính hiếm thấy mà loại thảo dược đông trùng hạ thảo mang lại. Để phát huy được những tác dụng của đông trùng hạ thảo thì cần chọn được loại đông trùng hạ thảo tự nhiên chất lượng và có nguồn gốc tin cậy. Hãy là một người tiêu dùng thông minh để có sức khỏe tốt cho bạn và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *