Một số cách chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Hiện nay các cách chữa bệnh xương khớp được mọi người được mọi người quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Vì hiện nay các bệnh về xương khớp đã trở thành một mối lo ngại không chỉ ở người cao tuổi mà còn của cả xã hội trong thời điểm hiện nay. Nếu tim mạch được xem nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong thì xương khớp là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tàn phế đặc biệt là bệnh thoái hóa khớp. Theo thống kê dân số nước ta hiện nay thì có khoảng 60% người trên 65 tuổi, 80% người trên 80 tuổi mắc bệnh thoái hóa khớp. Đây là một tỉ lệ đáng báo động và lo ngại cho các bệnh về xương khớp. Khi bị bệnh về khớp nhất là khi nhiệt độ hạ xuống thấp các gân cơ thường bị co lại gây nên các chứng vẹo cổ, hoăc vận động khớp khó khăn hơn khiến bệnh nhân dễ ngã. Thậm chí còn có thể gây nên gãy xương. Để chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất các bạn cùng tìm hiểu một số cách chữa bệnh viêm khớp trong y học mà dân gian thường hay sử dụng.

  1. Lá ngải cứu chữa bệnh xương khớp
ngải cứu

Chữa bệnh xương khớp bằng ngải cứu

Lá ngải cứu được xem là một cách chữa bệnh xương khớp khá hiệu quả mà dân gian thường sử dụng. Lấy lá ngải cứu rửa sạch, cho lẫn một ít muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp bị đau. Khi khớp bị sưng, việc đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cho cơn đau giảm đi, khớp sẽ bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng cách làm này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh hiệu quả.

>>> Xem thêm: Một số biện pháp phòng trách bệnh xương khớp

  1. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng:
ngâm chân gừng và muối

Chữa bênh xương khớp hiệu quả

Khi bị mắc các bệnh về khớp thì mỗi ngày, tốt nhất bạn nên ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, nên ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng có tác dụng làm dịu cơn đau, giúp phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào mỗi  buổi tối không chỉ có lợi cho chân, giúp chữa bệnh khớp mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

  1. Dùng lá lốt chữa bệnh xương khớp khi trời lạnh:

Khi trời lạnh làm cho các bệnh về xương khớp tái phát thì lá lốt được xen là một trong những cách chữa bệnh về xương khớp nhah chóng. Bạn nên dùng lá lốt phơi khô, sắc lấy nước uống, uống trong ngày. Bạn nên uống khi thuốc còn ấm, và uống sau bữa ăn tối. Uống liên tục trong 10 ngày để có được hiệu quả nhất.

  1. Dùng cỏ trinh nữ chữa các bệnh về khớp
cỏ trinh nữ

Cỏ trinh nữ giúp chữa bênh về khớp

Khi bị mắc các chứng bệnh về khớp bạn có thể dùng dễ cây trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao lên sau đó sắc lấy nước uống, uống làm 2 lần trong ngày. Hoặc bạn có thể nấu thành cao lỏng để có thể sử dụng nhiều lần.

>>> Xem thêm: Bệnh thường gặp

  1. Dùng mật ong và bột quế chữa các bệnh về khớp

Bạn pha hỗn hợp một cốc nước nóng, 2 thìa mật ong, 1 muỗng nhỏ bột quế và uống 2 lần mỗi ngày. Nếu uống thường xuyên bệnh viêm khớp sẽ có những cải thiện rõ rệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *