Tác dụng bổ gan bất ngờ từ đông trùng hạ thảo

Gan là bộ phận cơ thể có vai trò đặc biệt đối với toàn bộ cơ thể. Đây là nơi tích tụ các chất độc hại nhất trong cơ thể và được gan sang lọc và đào thải ra ngoài. Chính vì vậy việc chăm sóc cho lá gan là điều rất cần thiết. Hãy tham khảo phương thuốc dân gian bổ gan từ đông trùng hạ thảo để biết thêm nhiều điều bất ngờ nào.

Gan tổn thương

                                                                    Gan tổn thương

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh về gan, nhưng thường thấy nhất là ở những người hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích, hay làm việc trong môi trường ô nhiễm khói bụi… tất cả những điều đó đều dễ lầm bạn mắc phải các chứng bệnh về gan và gây suy giảm sức khỏe.
Từ xưa, đã có nhiều thực phẩm bổ sung được sử dụng để làm mát gan, nhưng đặc biệt trong số đó có thể nhắc tới đông trùng hạ thảo – “thảo dược” trị bách bệnh.

Đông trùng hạ thảo là con gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và các loại khoáng chất, vitamin hiếm thấy trên trái đất. Chúng được hình thành từ một loại nấm có túi ký sinh cùng ấu trùng sâu non hình thành nên cây đông trùng hạ thảo. Đến mùa hạ, cây phát triển và mọc dưới dạng cỏ non hướng trên lòng đất.

Tác dụng bổ gan của nấm đông trùng hạ thảo

Nổi tiếng như “tiên thảo” chữa được nhiều bệnh khác nhau từ bệnh viêm gan nhẹ cho đến các bệnh mãn tính, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng làm mát gan, giải độc, trị các chứng bệnh viêm gan, sơ gan, gan nhiễm mỡ cùng các bệnh như viêm gan B, hỗ trợ điều trị ung thư gan.
Thành phần dinh dưỡng của nấm đông trùng hạ thảo có nhiều loại vitamin khác nhau như các axit amin amino, lipit, các nguyên tố vi lượng ( AL, K, Si,.. ) và các vitamin A, B, B12, C, B2, E…Trong đó có nhiều yếu tố vi lượng rất hiếm gặp ở các động thực vật trên trái đất mà con người cũng không có khả năng tự tổng hợp. Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ tác động vào các tế bào trong cơ thể, cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phát triển. Những axit amin có trong loại trùng thảo này bổ trợ giải bởi độc tính của gan và hồi phục chức năng gan, thận, hệ tuần hoàn và các hệ cơ quan khác. Đây được coi như một dược tính quý cho cả Đông Y và Tây Y.
>>> xem thêm: Những loại quả ăn vào giúp đẹp da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *