Yếu sinh lý nam giới nguyên nhân và cách khắc phục

Yếu sinh lý ở nam giới là bệnh nam khoa thường gặp và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy bạn cần phải hiểu rõ được yếu sinh lý là gì, nguyên nhân, cách khắc phục từ đó sẽ giúp cho nam giới chủ động hơn trong việc phát hiện và có các biện pháp phòng chống bệnh yếu lý. Nam giới bảo vệ tình dục chính là bảo vệ hạnh phúc đôi lứa cũng như chính hạnh phúc của gia đình mình. Thực phẩm bổ sung sẽ nói cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục yếu sinh lý ở nam giới.

Yếu sin lý

Bị yếu sinh lý cần phải chữa trị ngay

Yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng bị rối loạn cương dương, xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới từ đó dẫn đến khả năng bất lực trong quan hệ tình dục. Yếu sinh lý xảy ra ở nam giới trong độ tuổi quan hệ tình dục đặc biệt ở nam giới cao tuổi do tuổi càng cao thì chức năng sinh lý sẽ bị suy giảm theo thời gian và những nam giới có lối sống sinh hoạt tình dục phong phú, quan hệ tình dục với nhiều đối tượng khác nhau và tần xuất quan hệ lớn.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới không khắc phục kịp thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm, tâm lý vợ chồng mà làm cho nguy cơ vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao. Bệnh yếu sinh lý không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng nhưng không chữa trị kịp thời bệnh sẽ càng nặng hơn khi đó tinh trùng và trứng không thể giao hợp làm cho quá trình thụ thai không thể diễn ra tự nhiên được.

 Dấu hiệu của yếu sinh lý nam

 1. Rối loạn cương dương
 • Do môi trường, áp lực cuộc sống làm cho chứng rối loạn sinh lý xuất hiện càng nhiều mà trong đó có chứng rối loạn cương dương. Rối loạn cương dương là chứng rối loạn chức năng tình dục, khi dương vật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ. Bạn nên nhanh chóng khắc phục kịp thời nếu không bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng không thể cương cứng được.
 • Biểu hiện: dương vật không lên được trước khi xuất tinh, không xuất tinh, xuất tinh sớm, thiếu cảm giác khi xuất tinh.

2. Rối loạn xuất tinh

 • Khi bạn đang giao hợp ở mức hưng phấn nhất nhưng không thể xuất tinh như bình thường thì đó là biểu hiện của yếu sinh lý. Khi quan hệ tình dục đàn ông sẽ có các cảm giác sau: ham muốn sau đó cương cứng rồi đến giao hợp tiếp là khoái cảm và cuối cùng xuất tinh. Nhưng khi đã bị rối loạn xuất tinh thì có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề như sau: xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc có thể xuất hiện cả hiện tượng xuất tinh ngược.

3. Suy giảm ham muốn tình dục

 • Suy giảm ham muốn tình dục là dấu hiệu dễ nhận biết là do nam giới bị suy giảm hormone. Bạn không cảm thấy hứng thú, mất cảm giác quan hệ khi gần gũi với bạn tình, bạn chỉ thực hiện theo nghĩa vụ của đàn ông mà thôi. Hiện tượng này có thể do môi trường gây nên, do tuổi tác, chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh…

4. Xuất hiện hiện tượng đau nhức khi giao hợp

 • Nam giới có cảm giác đau khi dương vật cương cứng, đau khi xuất tinh, tiết buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…. Đây là những hiện tượng phổ biến thường gặp ở những người mà chức năng tình dục bị suy giảm.

5. Không có cảm giác thỏa mãn khi xuất tinh

 • Sau khi quan hệ, xuất tinh cả hai đều không thấy có cảm giác thỏa mãn cũng là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nam giới

 • Tuổi tác: tuổi càng cao thì số người bị yếu sinh lý càng nhiều. Bởi vì tuổi càng cao thì nội tiết tố trong cơ thể sẽ càng bị suy giảm đặc biệt là nội tiết tố testosteron kích thích khả năng ham muốn bị giảm dần.
 • Bệnh tật: khi mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, suy thận, tim mạch, suy gan, bệnh về tâm thần thần kinh…. vì nó gây tổn thương lên các dây thần kinh ở vùng sinh dục làm giảm ham muốn, hưng phấn tình dục.
 • Những người trải qua phẫu thuật, chấn thương vùng đầu , bộ phận sinh dục hay cột sống… hoặc uống thuốc trong thời gian dài như thuốc an thần, dạ dày….
 • Do uống quá nhiều bia, rượu và thuốc lá cũng là nguyên nhân gây nên bệnh yếu sinh lý.
 • Tâm lý: do quá lo lắng, sợ hãi, áp lực học tập, công việc kéo dài, đau buồn quá mức….
Yếu sinh lý

Khắc phục yếu sinh lý mang lại hạnh phúc gia đình

Cách khắc phục bệnh yếu sinh lý

 • Bạn cần bỏ ngay rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.
 • Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp. Nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, phong phú đặc biệt nên ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin A, E… để tăng cường sinh lý. Bạn nên sử dụng các thực phẩm bổ sung  để có thể tăng cường sức khỏe và khắc phục bệnh yếu sinh lý.
 • Tập luyện thể thao thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, thư giãn đầu óc.
 • Vừa tập luyện vừa kết hợp sử dụng một số bài thuốc chữa yếu sinh lý nam như: Đông y, Tây y, thuốc bắc, thuốc nam….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *