Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng?

Các nhà nghiên cứu cho biết nam giới sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc làm cha khi họ già đi. Nhiều người thắc mắc liệu đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng?

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng

Một nghiên cứu do các chuyên gia sinh sản thực hiện đối với bốn nhóm, với khoảng 800 nam giới từ độ tuổi 20 đến 60 tuổi. Tất cả họ đều trải qua các liệu pháp điều trị khả năng sinh sản với bạn đời của họ.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, số lượng tinh trùng giảm từ 107 triệu đối với nam giới ở độ tuổi 20 xuống còn khoảng 35,5 triệu đối với những người ở độ tuổi 50 trở lên. 

Hầu hết, cơ thể nam giới có thể tạo ra hàng triệu tinh trùng mới mới mỗi ngày, nhưng nam giới trên 40 tuổi có ít tinh trùng khỏe mạnh hơn các nam giới trẻ tuổi. Số lượng tinh dịch (chất lỏng chứa tinh trùng) và khả năng di chuyển của tinh trùng (khả năng di chuyển đến trứng của phụ nữ) giảm liên tục từ độ tuổi trên 40 tuổi.  

Điều này cho thấy, khi già đi, đàn ông có xu hướng bị suy giảm cả số lượng và chất lượng của tinh trùng. Đồng thời, khả năng sinh sản của họ cũng giảm đi so với lúc còn trẻ. 

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng
Số lượng và chất lượng tinh trùng giảm đi ở đàn ông lớn tuôi

Mặc dù vậy, nhưng đàn ông không bao giờ ngừng sản xuất tinh trùng. Hay nói một cách khác, việc sản xuất tinh trùng sẽ không bị mất đi khi đàn ông già đi. 

Mặt khác, đàn ông lớn tuổi vẫn có thể duy trì việc quan hệ tình dục và vẫn có khả năng có con (mặc dù khả năng sinh sản sẽ suy giảm dần theo tuổi tác). 

Đã có trường hợp một người đàn ông 96 tuổi ở Ấn Độ vẫn có con. Điều này chứng tỏ, việc sản xuất tinh trùng sẽ vẫn diễn ở đàn ông lớn tuổi. 

Tóm lại

Lão hóa là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Chính vì thế, việc số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm đi là một lẽ bình thường. Thế nhưng, có những điều kỳ diệu vẫn diễn ra như việc sản xuất tinh trùng ở cơ thể đàn ông, hoàn toàn không bị mất đi. 

Và đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi đàn ông bao nhiêu tuổi thì hết tinh trùng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *